Thứ Sáu, 25 tháng 3, 2011

Thấy bảo là hôm qua động đất, bọn đầu đất thì cứ ngậu xị cả lên...
Hôm qua hai bố con nhà Bin đang "nhậu nhẹt" ở nhà, chả biết gì, mà biết thì cũng kệ. Chỉ riêng cái kiến thức "chí tuyến bắc" và "xích đạo" đủ để bọn trí tuệ loại II đấy học đến chết.

Nói lắp - bệnh tật hay dấu hiệu của trí năng?

Tật nói lắp thường xuất hiện
ở độ tuổi từ 2 đến 5
Trên thế giới có gần 60 triệu người nói lắp (trong đó nam giới gấp 4 lần nữ giới) và đã có cả “Hội người nói lắp” được thành lập. Hầu hết họ, trừ trường hợp quá nặng, đều có thể nói trơn tru trong môi trường quen thuộc, giữa người thân và bạn bè. Chiếc barie ngôn ngữ thậm chí còn biến mất khi người ta hát hay nói thì thào. Nhưng mỗi khi đứng trước đám đông hay lúc vội vã thì họ lại bắt đầu lắp bắp...

Thứ Năm, 24 tháng 3, 2011

tre ban kho bi hen suyen

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Australia cho thấy trẻ em nên tiếp xúc với vi khuẩn ở giai đoạn sớm và điều này giúp trẻ phòng tránh hiệu quả bệnh hen suyễn.
Nghiên cứu trên, được công bố trên tạp chí New England Journal of Medicine, cho biết những đứa trẻ ở nông thôn ít bị hen suyễn hơn những đứa trẻ sống ở thành phố.

Trẻ con nên có tài khoản riêng?

Nếu chúng ta hướng dẫn và dạy con cái quản lý tài chính từ nhỏ, chúng ta sẽ có một thế hệ tương lai biết quản lý đồng tiền và thật sự có tự do tài chính. Và biết đâu người lớn chúng ta, ai đó cũng vẫn chưa biết quản lý tài chính của chính mình.

Thứ Tư, 23 tháng 3, 2011

Con khóc dạ đề nhiều vì mẹ thiếu vitamin B12

Phụ nữ có nồng độ Vitamin B12 cao
trong giai đoạn mang thai
ít nguy cơ sinh trẻ quấy khóc

Các bà mẹ có thể giảm tình trạng con quấy khóc trong những tháng đầu tiên sau khi chào đời bằng cách ăn nhiều thịt nướng, trứng và thịt gà, theo nghiên cứu mới được công bố của các nhà khoa học Hàn Lan.
Các nhà khoa học phát hiện thấy rằng những phụ nữ có nồng độ Vitamin B12 cao  trong giai đoạn mang thai ít nguy cơ sinh trẻ quấy khóc. Trong khi đó, những những bà mẹ có nồng độ Vitamin B12 thấp trong giai đoạn mang thai dễ sinh trẻ quấy khóc, ít nhất 3 tiếng mỗi ngày.

Thứ Ba, 22 tháng 3, 2011

Choáng, hôm qua Bin xài nửa con gà quay!
Hôm nay bố hơi mệt, thế là cho Bin nghỉ luôn.

Thứ Hai, 21 tháng 3, 2011

"Mẹo" học thuộc bài cho HS cuối cấp

Đối với học sinh cuối cấp, việc học thuộc lòng thật khó khăn hơn vì họ gặp nhiều áp lực, lại hạn chế về mặt thời gian. Các môn học thuộc lòng luôn là trở ngại với phần lớn các bạn có độ tập trung thấp. Vậy có cách nào mau chóng thuộc bài mà không khiến ta nhàm chán?

Chủ Nhật, 20 tháng 3, 2011

Chiều nay đi với Xác Ướp từ 14h, tối là được về. Nhưng bù lại, ngày mai bố hứa cho Bin bao nhiêu thứ....