Thứ Sáu, 7 tháng 10, 2011

3 câu chuyện trong bài diễn văn ‘kinh điển’ của Steve Jobs

Năm 2005, Steve Jobs được mời tham dự lễ trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên của trường Đại học Stanford với tư cách là khách mời danh dự. Tại đây, trước hàng ngàn sinh viên, Steve Jobs đã có một bài diễn văn dù chỉ kéo dài chưa đến 15 phút nhưng những gì ông nói đã trở thành “kinh điển”. Lần đầu tiên trong cuộc đời đầy những biến cố thăng trầm, vinh quang và cay đắng của mình, Steve Jobs đã tiết lộ những chuyện mà ông chưa từng nói như lý do vì sao ông bỏ học, về tình yêu, cuộc sống và cả về cái chết.
Đến nay, những câu nói của ông vẫn được những nhiều người trích dẫn, sử dụng như những “kim chỉ nam” cho cuộc đời của họ.
Ngày 5/10/2011, Steve Jobs đã vĩnh viễn ra đi ở tuổi 56. Để tưởng nhớ Steve Jobs, chúng ta hãy cùng nghe lại bài diễn văn và 3 câu chuyện về cuộc đời ông.

Thứ Năm, 6 tháng 10, 2011

Hôm nay được nghỉ, Bean tồ ở nhà chơi vậy. Hôm qua thấy bố bảo Thứ Bảy phải đi sinh nhật Xác Ướp, mắt Bean đã hơi rơm rớm.

Lại lung lay thêm một cái răng nữa.
...
Đến tối, Xác Ướp gọi điện. May quá không phải đi nữa. Thế thì Chủ nhật hai bố con "đi săn" (bố cải tiến khẩu súng hơi bằng nhựa của Bean tồ rồi).

Thứ Ba, 4 tháng 10, 2011

Lại một cái răng nữa bị lung lay, hôm nay thể nào Bean cũng lại tự nhổ nó. Bà tiên răng lần này tha hồ mà mệt...

Thứ Hai, 3 tháng 10, 2011

Hôm qua đã chuẩn bị tinh thần để đi với Xác Ướp, may quá lại không thấy gọi điện thoại nữa. Thế là cả hai bố con Bin lại đi chơi vui cực.