Thứ Bảy, 8 tháng 1, 2011

Chết thật, blog của bố mấy hôm nay viu cao hơn của Bin. Phải chấn chỉnh ngay...
Mà không hiểu cái bài về Ngày Tận thế 2012 bố khuân vác ở đâu về lại lắm đứa đọc thế nhỉ... Chả hiểu thiên hạ nghĩ gì nữa!
Đã lấy được hai cái phim của Trần Văn Thủy, bố thích lắm!
...
Tuần này cũng không phải đi với Xác Ướp, may thật. Nhưng Bin đang bị phạt không được chơi điện tử vì ăn chậm (gì mà 40' mới xong). Rét quá, đi để ốm chết à?

Vài điều cần nói khi ngồi vào computer

Sau bữa nhậu suýt oánh nhau hôm trước, bố đăng bài này ở cả 3 blog. Mọi người thích phản biện cứ việc comment, càng nhiều càng hay... Sau đây là lời văn của bố Bin đấy nhé!

Thứ Sáu, 7 tháng 1, 2011

Hôm nay lại được nghỉ nữa, thế là ba ngày nghỉ. Ngủ thích thật, nhưng Bin vẫn dậy sớm hơn con mèo béo...
Mới lạnh phát là Minh mốc ốm luôn.
Hôm qua chú Dũng cho Bin một cái áo đẹp quá, nhưng bộ đẹp nhất của Bin đến Tết mới mặc cho nó xịn!

Những lợi ích sức khỏe từ bữa cơm gia đình

Hầu hết mọi người đều công nhận rằng các bữa ăn gia đình thường mang lại rất nhiều lợi ích về tài chính, sức khỏe , thể chất và tinh thần cho tất cả các thành viên trong gia đình.
Tiết kiệm về tài chính

Bữa cơm gia đình là một giải pháp thay thế ít tốn kém nhất vì chúng rẻ hơn rất nhiều so với khi bạn đi ăn ở bên ngoài. Thậm chí cứ nấu ăn ở nhà thường xuyên, việc này có thể giảm nhanh chóng một nửa tới 2/3 ngân sách bạn chi cho thực phẩm trong tháng.

Thứ Năm, 6 tháng 1, 2011

Tâm sự của những Ngọn Nến

Trong một căn phòng Nhà Thờ, buổi tối, người chủ Lễ thắp 4 ngọn nến lên cho một đêm Cha Đạo sẽ giao giảng những điều quan trọng về Thế Giới. Chúng biết vậy và trò chuyện với nhau

a. Ngọn nến thứ nhất tư lự: Đêm nay tôi là hiện thân của Hòa Bình, nhưng tôi không tin là những kẻ đến dự tối nay sẽ cảm nhận được điều đó, ngoài kia học từng đánh nhau chí chết đó thôi. Trong lúc chờ đợi tôi cũng đang tàn lụi rồi đây này. Và ngọn nến đó rùng mình buồn nản tắt lịm đi.

Thứ Tư, 5 tháng 1, 2011

Hôm qua lại nhậu nhẹt khói um với em Bống, Bin lại được cho một cái đồ chơi bổ ích. Hay cực!
Tự dưng bố lại thấy quần jean với giầy ba-ta đẹp hơn váy - giày cao gót mới chết chứ... Cho bố già chết!
...
Hôm nay ở blog của bố có một bài rất hay của một triết gia mà bố thần tượng, chả biết được mấy người đọc.

Ăn ngọt bao nhiêu là vừa?

Vị ngọt thường tạo cảm giác ngon miệng. Vì thế có biết bao món ngon ra đời với vị ngọt lịm của đường cát hoặc đường phèn như các loại chè, bánh ngọt, thức uống ngọt… Ngay cả món ăn cùng cơm như canh chua, thịt cá kho, người miền Nam cũng vẫn thích thêm tí đường. Thế nhưng, cái gì cũng có mức độ thích hợp, nếu lạm dụng thực phẩm ngọt quá mức thì có thể dẫn đến những tác hại không lường.

Thứ Ba, 4 tháng 1, 2011

Ôi trời, cái blog của bố dạo này viu tăng hơi kinh!

Chúng ta có của thừa kế!

Nghe thấy mà ham, nhưng ở đây thì chúng ta không phải là kẻ thừa hưởng, mà là người để lại.
Ông bà tôi khi trăm tuổi chỉ để lại một ngôi nhà gỗ trên mảnh vườn nhỏ để làm nhà từ đường, với lời dặn dò là con cháu bất cứ ai cũng có thể về trú ngụ, nhưng không bao giờ được bán hay cho thuê.

Thứ Hai, 3 tháng 1, 2011

Hôm qua vui thật!
Buổi trưa mưa không cắm trại được, thế là hai bố con đi ăn búp-phê, phê quá!
Buổi tối lại đi nhậu nhẹt, may mà đi ô-tô, đi xe máy chắc không về được.
Thế là Bin đã có một bộ xịn mặc Tết, có cả cravat nhé. Bố vui quá.
"Xác Ướp" gọi Bin không chịu nghe. Lúc Bin gọi thì Xác Ướp không nghe, chẳng cần, Càng tốt! Điện thoại bàn cũng cắt...
May mà vẫn còn nhớ đến Bin cơ đấy...

Ăn để tăng sức đề kháng

Bổ sung một số thực phẩm sau đây trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày sẽ giúp tăng sức đề kháng của cơ thể, theo tạp chí Prevention (Mỹ).

Chủ Nhật, 2 tháng 1, 2011

“Sát thủ” mang tên thực phẩm

Thực phẩm bổ dưỡng không có tội. Tuy nhiên, chỉ cần một chút lơ đễnh hoặc lạm dụng, một số loại có thể biến thành “sát thủ” đối với sức khỏe của trẻ.
Cam

Cam là một loại quả rất giàu dinh dưỡng, nhưng trong những tép cam căng mọng lại chứa nhiều carotine có dạng hoạt tính hiệu quả là betacarotene, một tiền chất của vitamin A. Nếu dư thừa, chất này sẽ gây vàng da. Do đó, nếu ăn quá nhiều cam, trẻ có thể sẽ mắc bệnh vàng da, đau bụng. Với trẻ từ 1 đến 2 tuổi, lượng nước cam hàng ngày chỉ nên từ 100ml - 150ml, uống ngay sau khi vắt.