Thứ Bảy, 24 tháng 9, 2011

Có cần thiết phải đợi 30 phút sau khi ăn mới được đi bơi hay không?


Thường bọn trẻ khi đi bơi hoặc tắm biển cùng gia đình sẽ cảm thấy thời gian trôi rất lâu sau khi ăn khi bố mẹ chúng bảo nhất quyết phải đợi 30 phút sau khi ăn mới được đi bơi tiếp. Tại sao lại là 30 phút mà không phải 1 tiếng hay 2 tiếng đồng hồ? Con số này thực sự không có một bằng chứng khoa học nào đằng sau mà chỉ thể hiện cho sự lo lắng của bố mẹ đứa trẻ.

Quá trình tiêu hóa diễn ra ngay sau khi chúng ta bắt đầu ăn miếng đầu tiên của bữa ăn. Tuy vậy, ngay cả khi thức ăn xuống được dạ dày thì nó cũng cần tới 4 giờ đồng hồ nằm trong dạ dày. Sau đó, thức ăn tiếp tục được đưa qua ruột non và ở đây khoảng 2h đồng hồ trước khi tiếp tục được chuyển xuống ruột già rồi chuyển ra ngoài sau 14h đồng hồ nữa. Khoảng thời gian này có thể thay đổi tùy theo loại thức ăn mà bạn ăn. Do vậy, đừng bao giờ tự đặt ra cho mình giả thuyết rằng phải đợi 30 phút hay 1h đồng hồ để thức ăn tiêu hóa hết rồi mới được vận động hay bơi.

Thứ Sáu, 23 tháng 9, 2011

Hôm qua có jambon nên lại ăn salad Nga, Minh mốc là khoái nhất. Nhờ cái món này mà Minh mốc ăn được rau, còn Bean thì thích vừa vừa thôi...

Thứ Năm, 22 tháng 9, 2011

Đêm hôm qua Bean hơi nóng người nên sáng nay bố phải cân nhắc mãi mới đưa Bean đi học. Tối nay cả hai phải đi tô tượng mới được!

Thứ Tư, 21 tháng 9, 2011

Sáng hôm qua ăn nốt ngũ cốc nên Bean no quá, sáng hôm nay bố lại nấu cháo trứng cho Bean, lại no quá nữa. Từ bây giờ bố cải tiến chế độ ăn sáng cho Bean, chả mấy chốc mà hai nhăm cân.

 Đây là bữa ăn tối hôm qua của Bean

Thứ Hai, 19 tháng 9, 2011

Hôm qua đi Hòa Bình quá là vui, Chủ Nhật tuần sau lại được ăn cỗ bố nấu.