Thứ Tư, 2 tháng 2, 2011

Tránh những tai nạn đáng tiếc cho trẻ trong ngày Tết

Vì chủ quan lơ là, sơ sẩy không để ý đến con trong những ngày Tết có thể khiến trẻ gặp những tai nạn đáng tiếc.
Vừa thoáng còn thấy con ở đó, lúc sau chị Loan đã thấy cu Tí khóc thét lên vì bỏng do nghịch vào chậu tro nóng mà ông nội vừa hóa vàng mã. Xót con, giận mình chị Loan tét cho con vài phát vào mông mặc dù bàn tay con đang từ đỏ au chuyển sang phồng rộp khiến thằng bé khóc càng não nuột hơn.

Thứ Ba, 1 tháng 2, 2011

Thực phẩm giúp “đổi” tính cách

Bạn hay cáu giận, hay lo lắng… và bạn muốn thay đổi bản thân? Thay đổi cách ăn uống cũng sẽ góp phần giúp bạn thay đổi mình đấy!
Dưới đây là 11 mẹo ăn uống giúp bạn thay đổi tính cách, không tin bạn cứ thử xem!

1. Tính tình không ổn định

Những người tính tình không ổn định thường do thiếu canxi, gây ra tinh thần bất ổn. Nếu bạn thuộc mẫu người này hãy ăn những loại thực phẩm có chứa  nhiều canxi, magiê như  sữa, bí đỏ xào, rong biển, mộc nhĩ, ốc, tôm, cua…

Thứ Hai, 31 tháng 1, 2011

Xác Ướp lại xui Bin nói dối bố, tệ quá!
Sống buông thả như vậy thì bố khó có thể cho Bin tiếp xúc nhiều được và bố tin rằng mọi bậc phụ huynh nghiêm túc, có tư cách đều nghĩ như vậy.
Thảo nào lâu lắm không quan tâm mấy tới Bin, kể cả cái đợt Hà Nội lạnh nhất trong thập kỷ. Những người hỏi thăm (chỉ cần thế thôi) toàn là "người dưng nước lã"....
Buồn nhỉ!

Cần giáo dục học sinh hướng đến tương lai

Cô Dương Thu Trang đã gửi những tâm sự của một giáo viên trong thời gian tìm tòi, ứng dụng phương pháp mới trong dạy môn văn ở trường THPT. Đó là một quá trình cần nhiều thời gian và công sức bỏ ra, để rồi đích đến cuối cùng là khơi gợi cho học trò sự yêu thích môn học, chủ động trong môn học của mình.

Chủ Nhật, 30 tháng 1, 2011

Thực phẩm ngày Tết và tác dụng chữa bệnh

Những thức ăn ngày Tết vừa là thực phẩm để ăn uống, đồng thời cũng là những vị làm thang thuốc hoặc vị thuốc để chữa bệnh, phòng bệnh hoặc tăng cường thể lực.