Thứ Bảy, 18 tháng 12, 2010

Những vết đinh

Một cậu bé nọ có tính xấu là rất hay nổi nóng. Một hôm, cha cậu bé đưa cho cậu một túi đinh rồi nói với cậu: “Mỗi khi con nổi nóng với ai đó thì hãy chạy ra sau nhà và đóng một cái đinh lên chiếc hàng rào gỗ.”

Ngày đầu tiên, cậu bé đã đóng tất cả 37 cái đinh lên hàng rào. Nhưng sau vài tuần, cậu bé đã tập kiềm chế cơn giận của mình và số lượng đinh cậu đóng trên lên hàng rào ngày một ít đi. Cậu nhận thấy rằng kiềm chế cơn giận của mình còn dễ hơn là phải đi đóng một cây đinh lên hàng rào.

Thứ Năm, 16 tháng 12, 2010

Bố vừa nghịch thành công cái điện thoại đẳng cấp, mất cả đêm, bố vui ghê.
Hôm nay Bin còn làm bố rất xúc động:
- Bin thích cái lego này không?
- Có đắt không hả bố?
Bố suýt khóc...

Tô mì của người lạ

Tối hôm đó Sue cãi nhau với mẹ, rồi không mang gì theo cô đùng đùng ra khỏi nhà. Trong lúc đang trên đường, cô mới nhớ ra rằng mình chẳng có đồng bạc nào trong túi, thậm chí không có đủ mấy xu để gọi điện về nhà.

Cùng lúc đó cô đi qua một quán mì, mùi thơm bốc lên ngào ngạt làm cô chợt cảm thấy đói ngấu. Cô thèm một tô mì lắm nhưng lại không có tiền!

Người bán mì thấy cô đứng tần ngần trước quấy hàng bèn hỏi:

Thứ Tư, 15 tháng 12, 2010

Thứ Ba, 14 tháng 12, 2010

Hôm qua, vừa nghe TV nói "Ratatouille" - next on Disney Chanel! lập tức cả hai rú lên. Thế là Bin ăn thêm một bát cơm bí bổ béo to đùng nữa...
Măm cái xúc xích Trung Quốc ngon quá!

Oh Sole Mio...


Thứ Hai, 13 tháng 12, 2010

À, cái hộp cơm cắm trại của Bin gọi là bento, hôm qua có người nhắc bố mới nhớ ra...
...
Bin muốn đi cắm trại với bố Chủ nhật này nữa lắm, không biết có được không? Hôm qua đã không đi đâu được vì mưa, nồm bẩn quá!

9 thói quen ẩm thực có hại cho sức khỏe của bạn

Rau tươi tốt hơn rau để tủ lạnh, nước khoáng thay thế nước sôi để nguội, thuốc bổ thay cho chất dinh dưỡng… là thói quen dường như rất tốt cho sức khỏe. Nhưng thực tế, nó đẩy nhanh tốc độ lão hóa, ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe. Dưới đây là 9 thói quen ẩm thực cần cảnh giác:

Chủ Nhật, 12 tháng 12, 2010

Chơi bài ô-tô có mắt hay thật, phải viết chữ, ghi điểm vui quá là vui...
...
Nhậu nhẹt thì nhậu nhẹt, tối về Bin vẫn phải làm tô cơm với canh bí bổ béo, thịt như thế là đủ rôi!

Tâm sự tuổi già

Bài "Hiểu đời" của cựu Thủ tướng Trung Quốc Chu Dung Cơ.

Tháng ngày hối hả, đời người ngắn ngủi, thoáng chốc đã già. Chẳng dám nói hiểu hết mọi lẽ nhân sinh, nhưng chỉ có hiểu cuộc đời thì mới sống thanh thản, sống thoải mái.

Qua một ngày, mất một ngày.
Qua một ngày, vui một ngày.
Vui một ngày lại một ngày...