Thứ Bảy, 19 tháng 2, 2011

Bố chót hứa, thế là hôm nay phải đi với Xác Ướp, chả ai vui cả.

Chiên chiên, xào xào - Sao cho ngon khỏe?

Món chiên, món xào bao giờ cũng hấp dẫn người thưởng thức bởi hương vị thơm ngon và màu sắc tươi mới của nó. Nhưng để chiên, xào sao cho ngon, ít dầu mỡ có lợi cho sức khoẻ thì phải cần bí quyết: 

Thứ Sáu, 18 tháng 2, 2011

Cách hành xử của các Thiên sứ.

Người lớn hay tưởng rằng bọn trẻ con là... ngu dại lắm, nhưng khi tôi nuôi và dạy dỗ hai đứa con, tôi mới thấy suy nghĩ như vậy hoàn toàn lầm. Tụi nhỏ hành động theo bản năng, theo tư duy của chúng hầu như rất có hiệu quả. Tôi đã thử học theo cách hành xử của chúng và chợt nhận ra là rất được việc...

Thứ Năm, 17 tháng 2, 2011

Hôm nay Bin nhiều tội.
Bin được ở nhà vì đêm hôm qua bố phải thức làm việc, sáng dậy mệt quá, nhưng gần trưa vẫn phải đi. Lúc về, thấy mặt Bin méo mó :"Bin xin lỗi bố, Bin làm hỏng cái rubik bé rồi...", suýt khóc. Nhưng may quá, bố lại cười - nhận lỗi là tốt, ai cũng có lúc nhỡ tay, không sao đâu, tối bố chữa... May quá!
Trưa nay lại ăn chậm vì bố phải xem xét cỗ Nguyên tiêu.
Nhưng Bin không nói dối, đấy là điều bố khoái nhất!

Những loại vỏ trái cây chữa bệnh hiệu quả

Trái cây tươi ngon, phần thịt giàu dinh dưỡng, chứa nhiều chất chống oxy hóa, nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Hơn thế, vỏ trái cây còn có tác dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả.

Thứ Tư, 16 tháng 2, 2011

Dạo này Bin ăn khỏe ghê!
Hôm Chủ Nhật, bố ở nhà làm thịt quay, Bin xơi luôn khoảng hai lạng. Hôm qua, còn một ít thì bố cho vào cơm rang. Bin ngồi tì tì chén hết chảo cơm (khoảng 5 bát bình thường).
Thế mà mãi chả béo...

Nói với trẻ em về cái chết

Cái chết là một phần của cuộc sống...

Hàng xóm cũ của tôi, có một người mẹ mất đi, để lại đứa con gái bé 5 tuổi.
Gia đình bảo với bé là mẹ đi công tác xa. Không cho bé đi dự lễ tang.

Bé nhớ mẹ. Nỗi nhớ khi phải chia tay với người mẹ lúc mẹ đi công tác xa so với nỗi nhớ khi mẹ đã ra đi mãi mãi ở thời điểm này hoàn toàn không khác gì nhau. Thậm chí, bé còn thấy đau khổ hơn vì bé không thể hiểu nổi vì sao mẹ không liên lạc với bé bằng điện thoại, bằng những lá thư, những tấm thiệp. Vì thế, việc nói dối trẻ, né tránh nói đến cái chết là một điều sai lầm.

Thứ Ba, 15 tháng 2, 2011

Rét thế này đi học khổ quá. Hôm qua gọi Bin mãi không được, bố cho Bin nghỉ, thế là hỏng mất mấy việc. Lại còn bỏ vụ đi Hòa Bình chơi nữa chứ...
Chả sao cả!

Cho trẻ em ăn uống ra sao?

Nhiều bà mẹ luôn phàn nàn và lo ngại rằng con mình không chịu ăn, và ăn đủ theo "định mức" mà các bậc phụ huynh "kỳ vọng". Hoặc giả, chúng không bao giờ chịu ăn đúng giờ, hay đúng "cung cách" mà chúng ta, người lớn, mong muốn.
Sau đây là 8 điều mà các chuyên gia khuyên các bà mẹ trẻ, hãy để ý khi cho con nhỏ ăn uống:

Thứ Hai, 14 tháng 2, 2011

Để trẻ em chơi, Phần Lan lên top giáo dục

"Trẻ em phải được chơi" là tiêu đề bài viết trên tờ The New Republic, với những so sánh và phân tích thú vị giữa giáo dục Mỹ và Phần Lan, mà ở đó, vẫn còn nhiều điều các nhà cải cách Mỹ phải học hỏi. Dưới đây là nội dung bài viết. 

Trong khi đang theo dõi giờ giải lao bên ngoài trường trung học công lập Kallahti nằm ở phía đông thủ đô Helsinki vào một ngày lạnh giá tháng 4, tôi hỏi hiệu trưởng  liệu các em học sinh có ra ngoài vui chơi trong tiết trời lạnh như thế này không.

Chủ Nhật, 13 tháng 2, 2011

Chúng ta đang yêu con hay phá hủy cuộc đời chúng?

Bạn có thể cho con bạn sống trong một căn nhà rộng, ăn những bữa ăn ngon, học đàn dương cầm và xem một máy TV lớn. Nhưng khi bạn ra sân cắt cỏ, hãy để cho con bạn nhúng tay vào để biết sự cực nhọc khi phải làm việc ấy.
Một cậu thanh niên có trình độ học vấn cao, thành phần ưu tú, đi xin một công việc trong ngành quản trị tại một công ty lớn. Anh qua khỏi chặng phỏng vấn đầu tiên; người giám đốc phụ trách cuộc phỏng vấn cuối cùng và sẽ là người quyết định có nên mướn cậu hay không. Ông ta khám phá ra trong học bạ của cậu thanh niên là các điểm số từ những năm trung cho đến cao học, anh thanh niên đều đạt điểm xuất sắc. Không có năm nào xuống thấp.