Thứ Bảy, 5 tháng 3, 2011

Hạnh phúc không phải là tất cả mọi thứ

Chúng ta sỡ dĩ chú trọng quá nhiều đến hạnh phúc là do bởi vô minh. Hạnh phúc không phải là một quan niệm, ý định hay mục tiêu của cuộc sống; mà hạnh phúc là một kết quả, thành quả.

Ý niệm về hạnh phúc là một loại vô minh. Nếu bạn có sự hiểu biết lành mạnh, thì bạn sẽ không quá chú trọng đến hạnh phúc.

Thứ Sáu, 4 tháng 3, 2011

Fast food: ăn nhanh – ngu lâu?

Bất chấp những khẳng định rằng thế giới bị thống trị bởi đồ ăn nhanh (Today’s world is "fast food world"), càng ngày các ảnh hưởng xấu của fast food đối với dân trí và tiến hoá của nhân loại càng bị phanh phui bởi các nghiên cứu công phu của học giả quốc tế.

Thứ Năm, 3 tháng 3, 2011

Sử dụng mỳ chính trong bữa ăn gia đình

Từ khi ra đời vào năm 1909, bột ngọt đã được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp chế biến thực phẩm và trong bếp ăn gia đình. Do đó, tính an toàn của bột ngọt cũng đã được nghiên cứu bởi nhiều tổ chức khoa học trên thế giới trong một thời gian dài.

Tàu Cargill Nhờ Diều Kéo, Giảm 35% Lượng Dầu

Công ty vận chuyển đường biển Cargill thực hiện kế hoạch cứu môi sinh bằng cách loan báo hợp tác với hãng SkySails, bản doanh ở Hamburg. SkySails đã taạ ra chiếc diều khổng lồ có diện tích 230 mét vuông.

Thứ Tư, 2 tháng 3, 2011

Trẻ “tụt dốc” vì suốt ngày bị bố mẹ chê

Bị chê bai quá nhiều trẻ sẽ dần đánh mất
sự tự tin ở bản thân. (Ảnh minh họa)

Từ một học sinh khá, nhanh nhẹn, cháu Trà - con trai vợ chồng chị Hoài ngày càng trở nên ít nói, ít phát biểu và lực học ngày càng kém đi. Chẳng tìm hiểu nguyên nhân, anh chị lại được đà “đay nghiến” con.
Kiệm lời khen con

Vợ chồng chị Hoài (ngụ ở P.8, Q.5, TP.HCM) thống nhất được tiếng nói chung trong cách giáo dục là không bao giờ khen con. Họ lo lắng rằng khi khen sẽ làm con tự mãn nên bất cứ lúc nào vợ chồng cũng chỉ dành cho con lời chê. Tất cả những việc con làm từ học hành, ăn uống, ứng xử… dù hoàn toàn bình thường hoặc có hoàn thành tốt, họ vẫn tìm cho bằng được mặt chưa được để chê.

Thứ Ba, 1 tháng 3, 2011

Học phí của Bin tăng, cái gì cũng tăng, thế là hai bố con nhà Bin nhậu ở nhà cũng được, Bin ít mua đồ chơi một tí đi rồi.

Món ăn chữa mồ hôi trộm

Chè đậu xanh, cháo trai, cháo mực, mộc nhĩ xào, tim lợn hầm đậu đen là những món ăn rất có lợi cho người ra mồ hôi trộm, lại dễ chế biến.
Mồ hôi trộm là hiện tượng ra mồ hôi không liên quan đến nhiệt độ môi trường; thời tiết nóng hay lạnh mồ hôi vẫn ra, và chỉ khi ngủ mới bị... Tùy theo mức độ nặng nhẹ mà có hiện tượng đổ mồ hôi cục bộ (chỉ có ở trán hay ở chân tay...) hay toàn thân, lúc tỉnh ngủ thì mồ hôi tự ngừng. Mồ hôi trộm xuất hiện ở mọi lứa tuổi, mắc nhiều ở trẻ em.

Thứ Hai, 28 tháng 2, 2011

Chuyện nói dối của Bin làm bố suy nghĩ quá.
Tại sao Bin phải nói dối một cách cầu kỳ thế nhỉ, ở nhà thì cái gì phải nói thật thì dù sợ đến đâu Bin chỉ cần hơi mếu, sau đó lắp bắp xin lỗi bố rồi nói thật, dù sợ đến đâu. Thế mà lần này Bin nói luôn cho Xác Ướp một tội tày trời.
Tại sao nhỉ?
Bố nghĩ rất nhiều để trị tận gốc.

Làm gì với con trẻ sau 5 giờ chiều?

Những tưởng trả lời câu hỏi này dễ ợt, thì đón con về, cho con ăn, tắm rửa, nghỉ ngơi, học bài (nếu có) và ngủ. Thế nhưng, ông bà có nói: “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, thật sự thời gian buổi tối với gia đình của các em chẳng em nào giống em nào.

Chủ Nhật, 27 tháng 2, 2011

10 lợi ích của xoài đối với sức khỏe

Xoài mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe chúng ta. Sau đây là 10 lý do bạn cần quan tâm về lợi ích của xoài.
1. Ngăn ngừa bệnh ung thư

Xoài có chứa phenol (những hợp chất hữu cơ mà phân tử của chúng có nhóm hidroxyl liên kết trực tiếp với nguyên tử cacbon của vòng benzene), chẳng hạn như quercetin, isoquercitrin, astragalin, fisetin, axít galic, methylgallat và enzim có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư. Ngoài ra, xoài còn chứa rất nhiều chất xơ hòa tan trong nước được biết đến như là pectin. Các nhà khoa học cho rằng việc ăn nhiều chất xơ sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư về đường tiêu hóa. Khoảng 165g xoài sẽ cung cấp cho cơ thể chúng ta tới 75% lượng vitamin C cần thiết hàng ngày. Xoài cũng cung cấp một lượng chất chống ôxy hóa mạnh mẽ, giúp bảo vệ các tế bào không bị các gốc tự do hủy hoại, đồng thời giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư.