Thứ Bảy, 12 tháng 3, 2011

Thời buổi “ăn liền” và bụng dạ chúng ta

Học giả cho rằng fast food không đồng hành cùng sức khoẻ và sắc đẹp. Sử dụng đồ ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn, đồ uống có cồn, ga ... quá độ, theo các nghiên cứu, còn làm “xấu bụng”, theo nghĩa đen của khái niệm này. 
Fast food và phì nộn luôn đồng hành. Những khẩu phần ăn thiếu dinh dưỡng sẽ làm mô cơ hoạt động kém, cơ bắp trên toàn cơ thể phát triển yếu đi. Kết quả là tỉ lệ glucoza trong máu bị mất cân bằng, làm yếu hệ miễn dịch, dẫn tới ruột kết vận hành kém, kết cục là quy trình trao đổi chất bị ngưng trệ, tích luỹ mỡ trong máu tăng lên. Tình hình còn xấu đi nữa nếu đối tượng dùng fast food có lối sống thụ động, quẩn quanh trong không gian kín của điều hoà nhiệt độ, TV, ePhone, máy tính cộng Internet.

Thứ Sáu, 11 tháng 3, 2011

Viết tay giúp trẻ thông minh hơn

Với máy tính và điện thoại, giới trẻ ngày nay có xu hướng đánh máy, bấm máy nhiều hơn, ngay cả ở trường học. Hiện tượng này tác động đến sự phát triển của não bộ.

Khi bàn phím có mặt ở khắp nơi, không chỉ trẻ con mà cả người lớn cũng gần như không cần phải viết bằng tay.

Thứ Ba, 8 tháng 3, 2011

Trẻ em sẽ khỏe mạnh nhờ thú cưng


Có một con vật nuôi sẽ làm tăng hoạt động của cơ thể có chức năng quan trọng đối với sức khỏe của trẻ em.
Các nhà khoa học từ Đại học St George’s của London khuyên các bậc cha mẹ nên nuôi một con vật nuôi ở nhà. Có thú cưng như chó, mèo giúp giảm nguy cơ béo phì, bao gồm đối với trẻ em.

Thứ Hai, 7 tháng 3, 2011

Nói “Ngu như lợn” có oan không?

Khai trương chuyên mục mới nhé: Có thể bạn chưa biết…
Quá oan! Lợn là động vật thông minh thứ 4, chỉ sau cá heo, tinh tinh và voi. Nếu xét trong các loài động vật nuôi trong nhà thì lợn là động vật thông minh nhất (hơn cả chó). Do vậy, ngày xưa khi đi biển các thuyền trưởng thường mang theo một con lợn bên mình bởi họ tin rằng khi tàu đắm, lợn sẽ biết cách bơi vào bờ gần nhất.

Chủ Nhật, 6 tháng 3, 2011

Trẻ em có đáng bị "xích cổ"!?

Ở bài đầu của Chuyện 26, tôi có viết rằng trẻ em Mỹ được nuông chiều và bảo vệ quá mức. Ý kiến này khiến một số bạn rất thắc mắc. Một bạn đọc chia sẻ: "Mình tưởng trẻ em Mỹ rất độc lập chứ".

Bạn đọc Le Na thì bình luận trên DTiNews: "Thật buồn cười là trước đây mình vẫn nghĩ trẻ em Mỹ rất tự lập, chứ không phải được nuông chiều và bảo vệ quá mức".