Thứ Sáu, 1 tháng 7, 2011

Phương pháp Natural Approat∫

Natural Approat∫ (Cụm ký tự t∫ là phiên âm của "ch" trong chữ Approach) là một công trình nghiên cứu khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ, rút ngắn quá trình hình thành ngôn ngữ tự nhiên của con người, loại bỏ hết tất cả những cái sai làm mất nhiều thời gian và chỉ thực hiện một chuỗi quá trình đúng, giúp một người từ chỗ không diễn đạt được ý mình đến khả năng diễn đạt lưu loát.

Quá trình “nạp”

Natural Approat∫ mô phỏng phương pháp “nạp” tự nhiên vào việc học ngôn ngữ. Quá trình ghi nhớ của một người từ bé sinh ra thông qua việc nghe đã “nạp” vào bộ nhớ toàn bộ những câu từ thiết yếu để giao tiếp và những thông tin này đã “dập” vào những vùng nhớ nhiều lần đến nỗi đã biến thành “hệ ngôn ngữ tiềm ẩn” (Potential Language System – hệ ngôn ngữ còn chờ sự hướng dẫn mới có thể hình thành) và chỉ chờ sự hướng dẫn để tạo ra lô-gíc của lời nói. Phương pháp “nạp” ngôn ngữ này là quá trình “kích hoạt tiềm thức”, ghi thông tin vào các vùng nhớ ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Càng lặp lại nhiều lần, thông tin càng ghi sâu vào bộ nhớ dài hạn. Đến khi việc nạp đã đến giai đoạn đủ, chúng ta sẽ không bao giờ quên nữa.

Thứ Năm, 30 tháng 6, 2011

Chẳng được nghe Bin nói, bố đành phải nghe lại cái đoạn Bin đếm bài vậy. Nghe đến đoạn cuối thì không thể nhịn được cười.

Xin học xong cho Bin. Bố chả muốn Bin bán trú tí nào, nhưng không còn cách nào khác...

Thứ Ba, 28 tháng 6, 2011

Hôm nay là ngày "Gia đình Việt Nam", cũng buồn vì Bin đi về quê bà ngoại. Công ty bố thì đi Huế nhưng bố không đi, ngày mai với ngày kia phải làm thủ tục cho Bin học lớp 1.

Không có Bin, bố cũng chán chả muốn về nhà. Việc thì bận nên nó cũng nguôi đi. Cách đối xử của Xác Ướp làm bố quyết định cách xử sự của mình. Đơn giản thôi mà!

Không biết Xác Ướp có biết Bin bị đau ở mông không? Không biết có kiêng khem cẩn thận không? Hay là cứ ăn cho sướng miệng rồi nhồi thuốc cho đã vào....

Chủ Nhật, 26 tháng 6, 2011

Bố bị lừa, lần này Bin bị đi một tuần.

Không thể chịu được!