Thứ Bảy, 18 tháng 6, 2011

Dưa chuột – loại hoa quả ít chất dinh dưỡng nhất

Dưa chuột có tới 96.3% là nước và chứa rất ít khoáng chất + vitamin có ích cho cơ thể. Một cân dưa chuột cũng chỉ cung cấp cho cơ thể khoảng từ 130-160 kCal trong khi 100g bơ đã có thể cung cấp cho cơ thể 160kCal.

Dưa chuột đã từng xuất hiện trong lịch sử từ cách đây hơn 3000 năm bởi nền văn minh Tây Á. Sau đó, nó lần lượt lan tới các nền văn minh Hy Lạp, La Mã, Ấn Độ, Trung Quốc và được cả thế giới ưa chuộng sử dụng như ngày nay. Dưa chuột có thể ăn sống hoặc chín nhưng thường được ăn sống nhiều hơn. Việc dưa chuột có ít chất dinh dưỡng và mang lại cho cơ thể ít calorie có vẻ là tin tốt cho những người muốn giảm cân bởi họ có thể ăn nhiều dưa chuột mà chẳng sợ béo phì.

Thứ Năm, 16 tháng 6, 2011

10 điều về quốc ca của các nước trên thế giới

Như tất cả mọi người đều biết, quốc ca nước Việt Nam hiện tại là lời 1 của bài hát Tiến Quân Ca của nhạc sỹ Văn Cao sáng tác vào thời kỳ phong trào Việt Minh trỗi dậy và được chính thức sử dụng cho nước Việt Nam độc lập, thống nhất vào năm 1976. Trước đó, ngày 13 tháng 8 năm 1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chính thức duyệt Tiến quân ca làm quốc ca của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngày 17 tháng 8 năm 1945, trong cuộc mít tinh của nhân dân Hà Nội trước Nhà hát lớn, bài Tiến quân ca đã được cất lên. Cũng tại quảng trường Nhà hát lớn, ngày 19 tháng 8 năm 1945, trong cuộc mít tinh lớn, dàn đồng ca của Đội Thiếu niên Tiền phong đã hát bài Tiến quân ca chào lá cờ đỏ sao vàng.

Thứ Tư, 15 tháng 6, 2011

Dạo này Bin hay hỏi nhiều câu rất khó, ví dụ như :"Lãng mạn là gì hả bố?". Bố thì không thể trả lời như thế này được, bố là cứ phải trả lời bằng ngôn ngữ của Bin cơ. Thế mới mệt!
...
Hôm qua bố bày ra trò dọn nhà, Bin dọn hay cực. Nhìn cái nhà gọn gàng cũng thích thật, vui quá! Sáng nay lại dậy sớm nữa chứ, thể nào bố cũng thưởng...

Thứ Ba, 14 tháng 6, 2011

3 thực phẩm không nên ăn tươi

Nhiều người cho rằng thực phẩm tươi luôn tốt hơn thực phẩm "không tươi", tuy nhiên không phải tất cả các loại thực phẩm tươi sống đều tốt cho cơ thể.
1. Sứa

Sứa khi còn sống chứa rất nhiều nước, thịt sứa rất dày và chứa nhiều độc tố.

Chất độc chỉ có thể được tiết ra ngoài khi ngâm qua ba lần trong nước muối và phèn. Khi đó thịt sứa sẽ chuyển sang màu đỏ nhạt hoặc vàng nhạt. Sứa chỉ nên sử dụng khi thịt sứa trở nên dai hơn và không bị chảy nước khi bóp mạnh vào thịt.

Thứ Hai, 13 tháng 6, 2011

Bin bây giờ đã quen dậy sớm, ăn sáng đàng hoàng ở nhà, chuẩn bị học lớp 1 mà. Hôm trước Xác Ướp ngạc nhiên lắm.
Hôm nay bắt đầu sửa gác thượng, sửa xong mới lắp điều hòa được.
...
Nhớ lần trước, có một miếng thịt to cúng cụ xong ăn mãi không hết, bố lại phải biến nó thành thịt quay (thế là cả hai anh em tranh nhau ăn). Hôm nay miếng thịt còn to hơn nữa, quay lên đến hết bữa cơm thì cả bà nội với bố chả được ăn miếng nào....
Vui quá!

Chủ Nhật, 12 tháng 6, 2011

Bin đòi về ngay chiều hôm qua.
Bin bị bạn nào cào thành sẹo ở mặt, bố tức lắm. Xác Ướp đổ ngay cho cách giáo dục của bố. Giỏi nhỉ!
Bin chỉ hơi giận vì Xác Ướp không giữ lời hứa, lần sau thì....
Được mỗi chuyện bữa trưa có gà quay cho Bin.