Thứ Bảy, 22 tháng 10, 2011

May quá, không phải đi với Xác Ướp nữa. Ngày mai hai bố con Bean tồ sẽ đi dã ngoại thật xa... Sáng nay Bean hơi mệt nên bố cho Bean tồ nghỉ học thêm.

Thứ Sáu, 21 tháng 10, 2011

Có nên cho trẻ ăn nấm thay thịt, trứng?

Xuất phát từ thông tin nấm giàu chất đạm, nhiều bà mẹ đã có “sáng kiến” thay thịt, cá, trứng, sữa trong khẩu phần con trẻ bằng nấm, với suy nghĩ sẽ giúp trẻ phòng tránh được một số loại bệnh tim mạch, béo phì, mỡ trong máu... Lựa chọn này liệu có đúng đắn?

Thứ Năm, 20 tháng 10, 2011

Đồng phục học sinh - nên hay không?

Hàng năm trước ngày khai giảng, các phụ huynh có con em trong độ tuổi cắp sách tới trường, ngoài việc lo chuẩn bị đóng học phí cho năm học mới còn phải lo may sắm đồng phục học sinh cho con.

Thứ Tư, 19 tháng 10, 2011

Hôm kia lại nhổ một cái răng nữa, bây giờ cái túi đựng răng dưới gối của Bean bao nhiêu là răng. Bà tiên răng không làm việc kịp rồi...

Hôm qua Bean ăn cơm nhanh cực, sáng nay ăn sáng cũng thế, vì cả hai bữa bố nấu đều quá ngon!!!

Thứ Ba, 18 tháng 10, 2011

Ý kiến phản biện của Giáo sư Alain Fenet về công trình của Nhóm Cánh Buồm qua bản báo cáo “Sách giáo khoa của Cánh Buồm – Một ước vọng giáo dục hiện đại”


Lời giới thiệu 
Phạm Toàn
Tôi là người viết lời giới thiệu này, cũng là người thành lập nhóm CÁNH BUỒM một nhóm thiện nguyện tự đặt ra nhiệm vụ soạn lại sách giáo khoa, lấy đó làm cái mẫu trực quan cho cuộc Cải cách Giáo dục nước nhà cần phải tiến hành.
Ngày 30-9-2011 và ngày 3-10-2011 vừa qua, với sự bảo trợ của Nhà xuất bản Tri thức và Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội L’Espace, nhóm đã tổ chức 2 cuộc Hội thảo giới thiệu sách và nhận ý kiến phản biện của đông đảo chuyên gia và người dùng sách.
Khách mời từ Pháp dự cả hai cuộc Hội thảo là giáo sư Alain Fenet. Ông đã để lại cho nhóm CÁNH BUỒM một bài viết đánh giá công việc của nhóm CÁNH BUỒM ở góc độ chuyên môn. Bản dịch dưới đây do bạn Phạm Anh Tuấn thực hiện. Mở ngoặc: bạn Phạm Anh Tuấn mới xin gia nhập nhóm biên soạn thiện nguyện này. Bản dịch được luân chuyển đánh giá, và tôi đề nghị lấy công trình dịch thuật này là «Đơn xin chính thức tham gia nhóm biên soạn».
Xin trân trọng giới thiệu với trang Bauxite Việt Nam và đề nghị được đăng vào đầu tuần làm việc, để mọi người cùng có hứng mở đầu một tuần lao động.
P.T.