Thứ Sáu, 10 tháng 2, 2012

Bắt chước, sáng tạo và… ăn cắp


Giờ tập viết của học sinh lớp một. Cô giáo dặn dò: “Các em hãy nghe kỹ lời cô nói, làm cho đúng những điều cô làm mẫu. Phải bắt chước cô mà viết cho đúng…”. Và bây giờ các em đang tập viết một chữ cái vào vở của mình.

Các giờ tập viết của lớp 1 đều diễn ra như thế. Em nào cũng phải cố bắt chước cô, nét lên nét xuống, nét cao nét thấp, nét đậm nét nhạt, nhất nhất đều phải đúng theo mẫu đã được viết sẵn ở đầu dòng. Xem ra đối với trẻ con cái hoạt động bắt chước này cũng không phải dễ dàng gì. Đứa thì méo mồm, đứa thì trợn mắt, đứa thì ngoẹo đầu… cố điều khiển ngòi bút của mình để tô cho đúng cái nét bút chì mà cô đã viết mẫu.

Thứ Năm, 9 tháng 2, 2012

Xác Ướp muốn đón Bin từ thứ Sáu để đi chơi cùng cơ quan, nhưng Bin không thích đi lâu như thế. Thế là lại để tuần sau vậy, hề hề...

Thứ Tư, 8 tháng 2, 2012

- Ơ, sao Bin lại bị điểm 7 thế này?
- ....
- Dễ thế này mà Bin viết sai à, cái "kính lúp" này bố cũng có mà, Bin biết rồi còn gì...?
- Nhưng xem quyển vở Bin cứ tưởng đấy là cái chảo...
- Thế còn chỗ này, con chim bìm bịp bố chỉ cho Bin xem trong cái bình rượu rồi mà...?
- Bin không nhớ, Bin cứ tưởng là con gà...

(Bố thì quay đi, vừa cười vừa tức - sách giáo khoa gì mà như... )...

Thứ Ba, 7 tháng 2, 2012

Tại sao bạn nên ăn cà rốt?


Cà rốt là một trong những loại rau củ chứa rất nhiều vitamin A dưới dạng beta carotene. Khi được hấp thụ vào cơ thể, beta carotene sẽ được chuyển hóa thành vitamin A có lợi cho cơ thể. Rất nhiều nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng beta carotene giúp ngăn chặn ung thư phổi, ung thư vú … và ngăn quá trình lão hóa của cơ thể. Cà rốt cũng đặc biệt tốt cho da.

Tuy vậy, có những người ăn quá nhiều cà rốt (3-5 lạng một ngày) có khả năng sẽ bị vàng da. Có hai khả năng dễ nhất để cơ thể bị vàng da : một là do ăn quá nhiều carotene vào người, hai là gan bị nhiễm độc. Trong trường hợp một, trường hợp với carotene thì bạn chỉ cần giảm khẩu phần ăn cà rốt là cơ thể sẽ trở lại trạng thái bình thường. Bạn cũng không cần phải uống thuốc hay điều trị gì vì carotene không có hại cho cơ thể con người.

Thứ Hai, 6 tháng 2, 2012

Hôm qua Bin đã gõ được tiếng Việt rồi nhé, hi hi. Minh mốc còn khướt mới đuổi kịp, chưa kịp biết nấu cơm thì bây giờ đã bị Bin vượt qua bằng cái quy tắc telex này...