Thứ Bảy, 25 tháng 12, 2010

Bố đểu thật, cho cái status sai chính tả lên cái là người ta lao vào đọc ầm ầm. Bị lừa hết mà!
Gì mà đọc nhiều hơn cả bài "Dạy con".

Đừng buông tay, bố ơi...

Chuyện ấy đã hơn chục năm rồi, nhưng có lúc dường như mới xảy ra hôm qua; có lúc dường như là cả một quãng đời.

Cô con gái bé bỏng của tôi cuối cùng đã có một chiếc xe đạp riêng. Ðó không phải là chiếc xe đạp ba bánh nữa, mà là chiếc xe hai bánh thật sự. Chiếc xe đạp là kết quả sau một lần ghé vào một cửa hiệu, đó là một chiếc xe đạp nữ màu hồng dễ thương dành cho các cô gái nhỏ. Con gái tôi thích nó ngay. Tôi đành mặc cả, đặt cái "tài sản quý báu" ấy vào trong thùng xe rồi chở về nhà. Tôi còn chưa kịp lấy chiếc xe ấy ra là con gái tôi đã muốn cưỡi ngay trên đường. Ðó là một ngày nắng ấm và lý tưởng cho việc tập đi xe đạp.

Thứ Sáu, 24 tháng 12, 2010

Tìm hiểu lịch sử ngày Lễ Giáng Sinh – Lễ Noel

Hằng năm, cứ vào giữa đêm 24 và rạng sáng 25/12 thì giáo dân Đạo Thiên Chúa thường tổ chức ngày lễ kỷ niệm Chúa Giê-su (Jésus) ra đời tại máng cỏ nơi hang Bêlêhem.
Niềm vui Giáng sinh không chỉ dành riêng cho người Công Giáo mà cũng là niềm vui chung của tất cả mọi người trên khắp trái đất. Nguồn gốc lịch sử ngày Lễ Giáng Sinh như thế nào ? Mời các bạn tham khảo nhé.

Đối phó với những cơn bướng bỉnh

Một trong những điều khiến chúng ta mệt mỏi nhất trong quá trình nuôi dạy con là phải chứng kiến những cơn cáu kỉnh và thái độ ngang bướng của trẻ. Cuộc sống thường ngày vốn đã quá căng thẳng khiến các bậc cha mẹ khó bình tĩnh để xử lý tình huống mà không gây ức chế cho trẻ và khiến chính mình bực tức. Khi đó, hãy ghi nhớ những bí quyết “bỏ túi” này, bởi vì chúng thực sự hữu ích.

Thứ Năm, 23 tháng 12, 2010

- Hôm nay Bin lại đập đầu hai bạn vào nhau, bố ạ...
- Ơ, không được thế. Các bạn có khóc không?
- Không, tự dưng các bạn lại cười...
- Bạn Su với bạn Hải Anh à?
- Không, bạn Min với bạn Tú ạ.

Cuộc trò chuyện của Larry King với người giàu nhất hành tinh

Tỷ phú Mexico Carlos Slim Helu đã có cuộc trò chuyện lý thú về những chuyện đời thường với ông hoàng truyền hình Mỹ Larry King.

Carlos Slim được Forbes vinh danh
là người giàu nhất hành tinh
với khối tài sản trên 53 tỷ USD.
Carlos Slim thuộc diện sống kín tiếng, nhưng hôm 03/12 vừa rồi đã “bị” ngôi sao truyền hình Mỹ nổi tiếng thế giới Larry King mời đến trường quay của CNN, không phải để phỏng vấn về công việc kinh doanh mà để tâm sự về quan niệm sống, về công việc và giáo dục con cái.

Đối với người đàn ông 70 tuổi này, “bí quyết của hạnh phúc gia đình là sự giản dị và đúng mực”.

Dưới đây là cuộc phỏng vấn giữa Larry King và Carlos Slim:

Thứ Tư, 22 tháng 12, 2010

Dạo này bố đang rất vui, có người nói chuyện hợp mà.
Riêng hôm chủ nhật là bố đã hiểu lụa đẹp chưa chắc làm nên một người đẹp. Hôm qua lại được nghe một câu mà bố cười khoái trá "Nơi mà Thời Trang lên ngôi là nơi Nhan Sắc tháo chạy!"

Giảm cân nhờ chất béo

Những thực đơn giàu chất béo lành mạnh có khuynh hướng không lừa dối cảm giác bao tử của bạn, chúng làm cho bạn cảm thấy “chắc bụng” và không bị cám dỗ bởi các thức ngon vật lạ thật đáng kinh ngạc. Hơn thế, chúng còn giúp tác dụng thoả mãn khẩu vị đồng thời giúp giảm cân một cách hiệu quả.

Thứ Ba, 21 tháng 12, 2010

Hôm qua bố mới đọc xong "Pháo đài số", xong làm một câu :"Trinh thám rẻ tiền! Mất thời gian". Bố cho vào ĐT đọc lúc rảnh, thế là tiết kiệm thời gian quá còn gì...

Chúng ta nghèo đến mức nào

Một hôm, tại một gia đình giàu có, người cha quyết định đưa con trai mình tới một vài nơi ở ngoại thành, để xem mọi người nhất là nông dân có thể nghèo đến mức nào.

Họ đến vùng ngoại ô yên bình và trả một ít tiền để thuê nhà trọ của một người nông dân, mà người cha cho rằng thuộc số những người nghèo nhất xã hội.

Thứ Hai, 20 tháng 12, 2010

Được mua 10 cái ô-tô có mắt, lại được đi cắm trại vui, thế là sáng phải dậy sớm, khổ ghê.
Em Bống mê Bin rồi...

Trong film Việt Nam:

cái này (đọc được trên một diễn đàn) của bác buon_cuoi_that, đưa lên cho vui:

Chủ Nhật, 19 tháng 12, 2010

Hôm nay đi công viên chơi với cô Huyền và em Bống. Vui quá là vui!

Hãy học cách tha thứ

Thầy giáo yêu cầu mỗi chúng tôi mang một túi nilông sạch và một bao tải khoai tây đến lớp. Sau đó, thầy bảo cứ hễ chúng tôi không tha thứ lỗi lầm cho người nào đó thì hãy chọn ra một củ khoai tây viết tên người đó và ngày tháng lên rồi bỏ nó vào túi nilông. Sau vài ngày, có nhiều túi trở nên vô cùng nặng.