Thứ Bảy, 29 tháng 1, 2011

Dạy con kiểu gì tốt hơn?

Kết quả học tập tốt là mục tiêu hàng đầu
trẻ em Trung Quốc phải đạt được.
Một cuốn sách ra bằng tiếng Anh nói các bậc phụ huynh người Hoa nuôi dạy con cái thành công hơn người Phương Tây đã gây bão táp ở Mỹ và châu Âu nhưng lại chẳng làm ai ở Trung Quốc mảy may ngạc nhiên.
Giáo sư luật Đại học Yale, bà Amy Chua - con gái của một gia đình người Hoa nhập cư vào Mỹ - cho biết giới trẻ Trung Quốc thường giỏi giang hơn chính nhờ các bậc phụ huynh nghiêm khắc hơn.

Thứ Sáu, 28 tháng 1, 2011

5 thói quen ăn uống đánh tan mệt mỏi

Mỗi sáng bạn đều phải uống cà phê để giúp tinh thần tỉnh táo, trí não minh mẫn? 5 thói quen ăn uống dưới đây sẽ giúp bạn duy trì “phong độ” cho trí não cả ngày.
1. Uống đủ nước - Tinh thần tỉnh táo

Cơ thể được cung cấp nước đầy đủ sẽ giúp tinh thần tỉnh táo, trí não minh mẫn. 2/3 cơ thể là nước, rất nhiều các chức năng cơ bản của cơ thể đều phải dựa vào loại vật chất đơn giản này mới có thể vận hành bình thường. 
Bắt đầu ngày mới bằng một cốc nước lớn, không chỉ giúp duy trì lượng nước cần thiết cho cơ thể bạn, mà còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Nếu bạn thấy nước trắng thật “vô vị”, có thể thay bằng nước cam hoặc nước chanh tươi.

Thứ Năm, 27 tháng 1, 2011

Người Úc dạy con ra sao?

Trẻ con Úc thường được dạy cách tự lập
trong cuộc sống từ khi còn rất nhỏ.
Người Úc thường dạy con theo hướng phát triển tự nhiên, thân thiện với môi trường sống, đồng thời biết tự lập từ sớm và dùng tiền một cách hợp lý.
Tự lập từ bé

Khác với quan điểm của phần đông các bậc cha mẹ châu Á, người Úc rất coi trọng tính tự lập của con cái. Vì vậy, ngay từ khi con của họ mới chào đời, họ đã rất ít khi cho ngủ chung. Họ thường đặt đứa trẻ trong một chiếc nôi riêng khi mới được mấy ngày tuổi, đồng thời cũng tránh ôm ấp bé lâu vì điều này có thể khiến cho đứa bé quấn “hơi” mẹ. Có thể vì vậy mà những đứa trẻ Úc rất ít khi nhõng nhẽo, mè nheo hoặc đòi mẹ bế liên tục.

Thứ Tư, 26 tháng 1, 2011

Trời ơi, sau gà quay Bin đã phát hiện ra một thứ ngon nữa, đó là bánh xèo Hàng Bồ. Ngon tuyệt vời!

Hành tây trị cảm cúm, ho

Ngay trong gian bếp nhà bạn cũng chữa nhiều thảo dược và gia vị rất hữu ích. Sau đây là những món “thuốc” phổ biến trong mùa đông.

Thứ Ba, 25 tháng 1, 2011

Hôm qua đi nhậu nhẹt, Bin ăn gà quay ngon quá. Hết veo một cái đùi với một miếng to tướng nữa... Chẹp chẹp! Bánh mỳ, củ đậu, táo, dưa hấu... coi như rau, không tính.
Cái blog của bố vượt cái Nhật ký này rồi...

Cách yêu của ông bà

Ở gần nơi tôi ở, có một cậu bé chỉ khoảng 4,5 tuổi gì đó cứ luôn thắc mắc hỏi đủ mọi thứ về ông bà của nó. Tự dưng sự tò mò của thằng bé tạo cho tôi cảm giác rằng: đối với một đứa trẻ, ông bà như là hiện thần của ma quỉ, là những người vô cùng rồi nghề và ít có quyền quyết định.

Những đứa trẻ luôn trông mong ông bà một điều duy nhất: mua quà cho chúng, nào bánh kẹo, nào hoa, nào là những tấm thiệp xinh xắn để có thể gửi tặng bạn bè bất cứ lúc nào, nào là những con dao gọt trái cây bé xíu, và cả loại đậu phộng giòn, hoặc cuốn băng ghi âm mới toanh (thậm chí vòi cả kẹo bơ cứng Toffee vì ông bà đâu ăn được).

Thứ Hai, 24 tháng 1, 2011

Bây giờ bố mới biết là đi với Xác Ướp Bin chỉ ăn 1 bát cơm à? Hôm qua mới nói ăn 2 bát Xác Ướp đã lác mắt, bình thường là 3 bát đấy nhé!
Sáng nay lại đi học như bình thường, Bin vẫn dậy sớm được, các cô giáo vui quá!

Thực phẩm giàu axit nucleic

Axit này đóng vai trò quan trọng trong các chức năng của tế bào như tái tạo và phát triển tế bào.
Axit nucleic là chất có trong DNA (a-xit deoxyribonucleic) và RNA (a-xit ribonucleic) của những sinh vật sống và trong phần lớn các nguồn thực phẩm. Axit này đóng vai trò quan trọng trong các chức năng của tế bào như tái tạo và phát triển tế bào.

Chủ Nhật, 23 tháng 1, 2011

Hôm qua Bin đã chịu đi với Xác Ướp, vì Bin hứa như thế lúc bố mua cho Bin cái rubic to rồi mà. Tối này là về để mang cái túi của cải đi cắm trại về chứ!
*
Hôm nay đi chơi với Xác Ướp ra ngoại thành, bố thì ở nhà lo nơm nớp, chỉ vì Bin có làm sao thì bố lại đổ bể hết công việc. Hôm trước hai bố con Bin vừa đi Ninh Bình có cái quái gì đâu nhỉ?

Phật ở đâu?

Thuở xưa, có anh chàng đọc kinh nghe nói về Phật, thích lắm, quyết định đi tìm gặp Ngài bằng được. Anh chàng khăn gói quả mướp ra đi. Sau khi trải qua không biết cơ man nào là núi sông, thành phố, hầm hố gian nguy hiểm trở... Chàng vẫn chưa gặp được Phật giống như hình dạng trong Kinh đã diễn tả.

"Thân Phật sắc vàng, cao một trượng sáu, đầy đủ ba mươi hai tướng tốt, tám mươi vẻ đẹp, hào quang chói sáng. "