Thứ Bảy, 1 tháng 1, 2011

Thầy cô luôn đúng?

"Những năm đầu hình phạt mà cháu sợ nhất là
dọa không cho đi học". Ảnh BBC
Có một lần tôi thử nghe một bài diễn văn của một vị lãnh đạo phát biểu trong ngày khai trường ở Hà Nội. Nghe xong tôi thấy hoang mang: có bao nhiêu điều khó hiểu trong bài phát biểu ấy. Chẳng lẽ các em học sinh lại hiểu được?

Thứ Sáu, 31 tháng 12, 2010

Phát ngôn nổi tiếng của các vị Giáo hoàng

Những ai tôn thờ đồng đô la chưa chắc nhận thấy rằng trên đó có in dòng chữ “Chúng ta tin ở Chúa” (In God we trust) - như nhắc nhở ta không nên đặt niềm tin vào đồng tiền, không nên xem tiền “là tiên, là phật”... Xin trích một số phát biểu nổi tiếng của các Giáo hoàng xưa nay, nhiều người trong đó đồng thời từng là nguyên thủ của Nhà nước Vatican hiện đại.

Thứ Năm, 30 tháng 12, 2010

Tự dưng bố lại đi so Dan Brown với Kim Dung - quá khập khiễng...

Câu chuyện bát mì

Trong cuộc sống ngày nay, xin đừng quên rằng còn tồn tại lòng nhân ái. Đây là một câu chuyện có thật, chúng tôi gọi là "Câu chuyện bát mì". Chuyện xảy ra cách đây năm mươi năm vào ngày 31/12, một ngày cuối năm tại quán mì Bắc Hải Đình, đường Trát Hoảng, Nhật Bản.

Thứ Tư, 29 tháng 12, 2010

Thế là Tết Tây không phải đi với "Xác Ướp" nữa, mới nghe bố đưa tin Bin đã mừng rú lên.
Chuẩn bị lên kế hoạch đi chơi nào...

Tượng đài chó

Bố nghe chuyện này từ bé, bây giờ kể lại nên không nhớ địa danh.

Thứ Ba, 28 tháng 12, 2010

Hôm qua ở lớp Bin vẽ con cá đẹp cực, thế là về bố dán ngay lên tủ ngắm cho thích.
Đây này:

7 loại thức ăn lành mạnh nhất

Một nghiên cứu được công bố trên tờ báo của Hội Nội khoa Mỹ cho biết, có 7 loại thức ăn giúp giảm 30% nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân nếu được sử dụng thường xuyên. Đó là tỏi, trà xanh, dầu ô liu, nho đỏ, ngũ cốc nguyên cám, nước toàn vẹn và kem – chocolate.

Thứ Hai, 27 tháng 12, 2010

Con là người tuyệt vời nhất

Mỗi giây phút chúng ta sống đều mới mẻ và sẽ không bao giờ lặp lại lần nữa... Chúng ta dạy cho con cái chúng ta những điều gì? Chỉ đơn thuần rằng hai cộng hai là bốn, và rằng Paris chính là thủ đô của nước Pháp,... thôi sao?

Chủ Nhật, 26 tháng 12, 2010

Xây dựng hạnh phúc gia đình qua những bữa cơm hàng ngày

Nói đến hạnh phúc gia đình chúng ta thường mô tả bằng những từ thật đẹp đẽ và được thể hiện qua những giá trị đạo đức rất đáng trân trọng như tình yêu, lòng chung thuỷ, tình nghĩa vợ chồng, lòng yêu thương, hy sinh cho con cái, sự quý trọng, hiếu đễ của con cháu với cha mẹ, ông bà... Điều đó là đúng, nhưng đồng thời hạnh phúc gia đình cũng được thể hiện qua những việc làm nho nhỏ trong cách ứng xử, đối xử giữa các thành viên, qua những nét sinh hoạt cụ thể, diễn ra hàng ngày trong đời thường, như ăn uống, nghỉ ngơi, chuyện trò, vui chơi của gia đình. Vì vậy, chúng ta không thể xem nhẹ ý nghĩa của bữa cơm hàng ngày đối với việc xây dựng hạnh phúc gia đình.