Thứ Sáu, 17 tháng 9, 2010

Thay đổi DNS để tăng tốc trình duyệt

Những ai chưa dùng thì hãy thử, có thể dùng để vượt tường lửa đơn giản, và tuyệt nhất là tăng tốc lướt web.
Đây là cách đơn giản nhất để thay đổi DNS nhằm tăng tốc độ cho trình duyệt: Sử dụng miễn phí, các máy chủ DNS chạy cực nhanh theo dịch vụ của OpenDNS hoặc GoogleDNS thay vì dùng máy chủ DNS của ISP. Những máy chủ DNS này có một nơi lưu trữ DNS khổng lồ, với nhiều máy chủ DNS rải rác trên thế giới. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tìm được địa chỉ IP giúp bạn vào net nhanh hơn so với các máy chủ DNS của ISP.

Các địa chỉ của máy chủ OpenDNS là 208.67.222.222 (máy chủ DNS chính) và 208.67.220.220 (máy chủ DNS phụ), máy chủ GoogleDNS là 8.8.8.8(máy chủ DNS chính) và 8.8.4.4(máy chủ DNS phụ).

Để sử dụng các máy chủ DNS khác, bạn sẽ phải thay đổi một chút trong thiết lập máy tính.
  • Nếu đang sử dụng Windows XP, đầu tiên bạn chọn Control Panel --> Network and Internet Connections --> Network Connections, kích chuột phải vào kết nối mạng trong cửa sổ Network Connections, chọn Properties. Hộp thoại như hình dưới xuất hiện:
     
  • Trong danh sách cuộn xuống, bạn hãy chọn Internet Protocol (TCP/IP) và kích vào Properties. Trong phần phía dưới của cửa sổ mới xuất hiện, chọn "Use the following DNS server addresses". Tại phần the Preferred DNS server nhập vào địa chỉ 208.67.222.222. Tại phần Alternative DNS server nhập vào địa chỉ 208.67.220.220 (hình dưới). Nếu dùng Google thì nhập địa chỉ 8.8.8.88.8.4.4. Click OK, Click Close Close lần nữa để đóng hết các cửa sổ. Khởi động lại máy tính để các thiết lập bắt đầu có hiệu lực.
  • Nếu sử dụng Windows Vista, chọn Control Panel --> Network and Internet --> Network and Sharing Center. Kích vào kết nối View Status trên phần bên phải của màn hình. Màn hình Local Connection Status xuất hiện như hình dưới, kích chọn Properties:
  • Bạn sẽ gặp hộp thoại tương tự như trong Windows XP để thiết lập sử dụng máy chủ OpenDNS.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét